TIN TỨC TUY CŨ MÀ MỚI - SÂN BAY LONG THÀNH SẼ KHỞI CÔNG VÀO THÁNG 12/2020

Cuối năm 2020 này, giữa tâm điểm chưa nguôi về vấn đề dịch bệnh Covid-19, đã làm ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến ngành hàng không và trong đó ACV, nhưng theo thông tin mới nhất gần đây được biết, dự án khởi công Sân bay Long Thành tại Đồng Nai vẫn diễn ra. 

Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nói doanh nghiệp quyết tâm khởi công dự án trong tháng 12 và hoàn thành cuối năm 2025. Ngày 11/11, Chính phủ đã phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1. 

Theo nguồn tin của VnExpress, vốn tự có của ACV đến từ 2 nguồn. Thứ nhất là 29.225 tỷ đồng tiền mặt hiện có, và dòng tiền tích lũy trong giai đoạn 2020 - 2025 dành riêng cho dự án là 6.877 tỷ đồng. Số còn lại dự kiến được ACV huy động dưới nhiều hình thức như vay thương mại, phát hành trái phiếu doanh nghiệp thị trường trong nước và quốc tế…

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng, yêu cầu về vận hành, khai thác cảng hàng không, chúng tôi cũng đang tiến hành một nhân tố hết sức quan trọng đó là đào tạo và phát triển mạnh nguồn nhân lực từ bây giờ, đó là một trong những nhân tố quyết định sự thành công của dự án.